หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่หลงรักใน งานเพ้นท์ (Painting) งานเดคูพาจ (Decoupage) แต่คิดว่า งานเพ้นท์ หรือ เดคูพาจ เป็นเรื่องยาก...มากมาย...และยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี...With Love Painting Studio อาจเป็นคำตอบที่คุณกำลังมองหาอยู่ก็ได้นะคะ...เพียงทำใจสบายๆ...และเปิดหัวใจรักของคุณมาเรียนรู้งานเพ้นท์แบบง่ายๆ สบายๆ ด้วยกันที่นี่...ที่ With Love Painting Studio สิคะWith Love...Nok-Eiang (ครูนกเอี้ยง)

หลักสูตรเดคูพาจ (Decoupage Course)

Easy Decoupage Course

ขณะนี้ยังไม่เปิดการสอนนะคะ
ขอบคุณมากค่ะ
Decoupage (เดคูพาจ: ภาษาฝรั่งเศส) คือศิลปะการตกแต่งข้าวของเครื่องใช้ด้วยวิธีการตัดรูปสวยๆ ที่เราชอบ อาจมาจาก กระดาษที่พิมพ์มาจากเครื่องพิมพ์ Inkjet เป็นภาพที่เราพบเจอจาก Internet มาจากกระดาษห่อของขวัญสวยๆ ภาพจากนิตยสาร ภาพจากโปสการ์ด
ภาพจากกระดาษทิชชู หรือแม้แต่กล่องกระดาษทิชชูสวยๆ ที่เราเห็นความสวยงามน่ารักจนไม่สามารถทิ้งไปได้ และคิดว่าภาพเหล่านี้น่าจะนำมาทำประโยชน์ได้มากกว่าการนำไปทิ้ง หรือเก็บไว้เฉยๆ โดยเรานำภาพเหล่านั้นมาปะติดบนวัตถุต่างๆ (ที่มีผิวเรียบ แข็ง) ปะติดด้วยกาวเดคูพาจ และเคลือบด้วยน้ำยาเคลือบเพื่อทำให้ชิ้นงานแข็งแรงทนทานขึ้น

หลักสูตรเดคูพาจที่สอน
เป็นเดคูพาจแบบเบสิค (ไม่ใช่ขั้นแอดวานซ์) เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่เคยเรียน หรือไม่เคยทดลองทำมาก่อนเลย จะสอนตั้งแต่พื้นฐานการทำพื้นผิววัตถุที่แตกต่างไปจากพื้นผิวเดิม เช่นพื้นผิวลายแตก
พื้นผิวสองสีขัดถลอก พื้นผิวเทคนิคฟองน้ำ เทคนิคการเพ้นท์ลายพื้นผิวแบบง่าย หรืออื่นๆ แล้วแต่ผู้เรียนจะเลือกเอง สำหรับกระดาษเดคูพาจ ผู้เรียนก็สามารถจะเลือกเรียน ว่าต้องการใช้กระดาษชนิดใดชนิดหนึ่ง หรือจะผสมผสานกันก็ได้ ในจำนวนด้านล่างนี้

1.  กระดาษแนบกิ้น (ทิชชู) (Napkin Paper) (ตัวอย่างงานเดคูพาจด้วยกระกาษแนบกิ้น)
2.  กระดาษอิงค์เจท (Inkjet Paper) (ตัวอย่างงานเดคูพาจด้วยกระดาษพิมพ์จากเครื่องพิมพ์ Inkjet)
3.  กระดาษห่อของขวัญ (Gift Paper) (ตัวอย่างงานเดคูพาจด้วยกระดาษห่อของขวัญ)
4.  ผ้าคอตตอน (Cotton Fabric) (ตัวอย่างงานเดคูพาจด้วยผ้าคอตตอน)

หรือจะเลือกดูตัวอย่างงานเดคูพาจ แยกตามประเภทของตกแต่ง หรือ แยกตามลวดลายต่าง ๆ อีกมากมายได้จาก Links ด้านขวามือของหน้าเว็บไซค์ค่ะ

วันและเวลาเรียน
กรุณาติดต่อผู้สอนโดยตรงที่ครูนกเอี้ยง...โทร 081-697-8225 หรือ 
LINE ID: nok_eiang672

เวลาเรียน 10:00 – 17:00 น.
พักรับประทานอาหารกลางวันประมาณ 30 นาที (12:00 – 12:30)
***หากผู้เรียนทำงานเสร็จไม่ทันในเวลา 17:00 น. ผู้สอนจะให้ทำงานต่อจนถึงเวลา 18:00 น.ค่ะ หลังจากนั้นให้ผู้เรียนนำกลับไปทำต่อที่บ้านได้...หากยังไม่เสร็จค่ะ

อัตราค่าเรียน
 • ค่าเรียนครั้งละ 1000 บาท/ครั้ง/วัน เรียนจบใน 1 วัน เสร็จงานเดคูพาจ 1 ชิ้นงาน
 • ค่าเรียน ไม่รวมวัสดุงานไม้ ที่จะนำมาทำเดคูพาจ ในการเรียนแต่ละครั้ง โดยผู้เรียนสามารถจะมาเลือกซื้อวัสดุชิ้นงานไม้แบบต่าง ๆ เช่น ตู้จดหมาย, ตู้กุญแจ, กล่องใส่ของแบบต่าง ๆ ที่ Studio ได้จัดไว้ ซึ่งเป็นงานไม้ที่ทาสีรองพื้นเตรียมไว้แล้ว
 • ค่าอุปกรณ์ชิ้นงานไม้ลด 10% โดยมีราคาตั้งแต่ ชิ้นละ 100 บาท ไปจนถึง 500 บาท แล้วแต่ผู้เรียนจะเลือกชิ้นงานไม้เอง 
 • ฟรี!!! กระดาษพิมพ์จากเครื่องพิมพ์อิงค์เจท หรือกระดาษแนบกิ้นที่ใช้ในห้องเรียนในวันเรียน
 • มีสี และ พู่กันอื่นๆ ที่จำเป็นสำหรับตกแต่งงานเดคูพาจ ให้ใช้ที่ Studio ฟรี
 • มีอาหารกลางวัน ให้รับประทานฟรีที่ Studio
 • ในแต่ละครั้ง รับผู้เรียนได้ครั้งละไม่เกิน  4  ท่าน 
คุณสมบัติของผู้เรียน
 • ถ้าเป็นเด็ก ต้องมีอายุตั้งแต่ 10 ขวบขึ้นไปค่ะ ผู้ใหญ่เรียนได้ไม่จำกัดเพศ และอายุค่ะ 
 • ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานความรู้เรื่องศิลปะแต่อย่างใด
 • ไม่จำเป็นต้องวาดภาพเก่ง  เพราะเราใช้วิธีการผนึกรูปภาพลงบนวัตถุ แต่เน้นในเรื่องของการทำภาพให้ดูกลมกลืนด้วยการทำสีพื้นผิววัตถุให้เข้ากันกับงาน decoupage หรืออาจเพ้นท์เพิ่มเติมอีกเล็กน้อยก็สามารถทำให้งานสวยงามเพิ่มขึ้นแล้วละค่ะ
 • คุณสมบัติที่สำคัญที่สุดคือ มีความรัก และปรารถนาที่จะทำ (สิ่งนี้สร้างแรงบันดาลใจให้ทำสำเร็จได้ไม่ยากเลยค่ะ...You can do it... :)
ถ้าเห็นคำว่า "Older Posts" ที่ท้ายบทความสุดท้ายของหน้านี้ ก็แสดงว่ายังมีบทความอื่นๆ ในหมวดที่เลือกมาอีก (ยังไม่หมดนะคะ) ก็ให้คลิ๊ก ที่คำว่า "Older Posts" เพื่อให้แสดงข้อมูลถัดไปค่ะ หรือ สามารถคลิ๊กเพื่อเลือกดูผลงานในหมวดอื่นๆ ที่แบ่งเอาไว้จากเมนูทางด้านขวามือของเว็บไซค์นะคะ...ขอให้มีความสุขกับการชมผลงานของเรานะคะ...ขอบคุณมากค่ะ...(^_^)ShareThis