หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่หลงรักใน งานเพ้นท์ (Painting) งานเดคูพาจ (Decoupage) แต่คิดว่า งานเพ้นท์ หรือ เดคูพาจ เป็นเรื่องยาก...มากมาย...และยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี...With Love Painting Studio อาจเป็นคำตอบที่คุณกำลังมองหาอยู่ก็ได้นะคะ...เพียงทำใจสบายๆ...และเปิดหัวใจรักของคุณมาเรียนรู้งานเพ้นท์แบบง่ายๆ สบายๆ ด้วยกันที่นี่...ที่ With Love Painting Studio สิคะWith Love...Nok-Eiang (ครูนกเอี้ยง)

เกี่ยวกับผู้สอน

จุดเริ่มต้นมาจากการค้นหา “หัวใจของตัวเอง” ว่าจริงๆ แล้ว ตัวเรามีความรัก และถนัดในงานสิ่งใดกันแน่ การค้นหาตัวตน หลายคนบอกว่าเป็นเรื่องยาก ถึงแม้ว่าสิ่งเหล่านั้น มันจะมีอยู่แล้วภายในตัวของเราก็ตาม บางคนเจอ “แต่ไม่กล้า” บางคนกล้า “แต่ไม่เจอ” แท้จริงแล้ว มันคือ “ความกลัว” นั่นเอง เพราะเจ้าของ With Love Painting Studio ก็เคยประสบกับความคิดเหล่านี้มาก่อน วิธีแก้ความกลัวก็คือ “เราต้องไม่กลัวค่ะ”...555+ ง่ายมั๊ยคะ

วันนึง...เราค้นพบว่า ตัวเรา ชอบ รัก และถนัดในงาน Painting มีความรู้สึกว่าอยากเพ้นท์ไปบนวัสดุสารพัดชนิด ที่ดวงตาเรามองเห็น และสัมผัสได้ว่าวัสดุเหล่านั้นมันน่าจะเพ้นท์ได้ แค่ได้คิด และจินตนาการก็รู้สึกได้ถึงความสุขที่เกิดขึ้น ภายในตัวเอง ตั้งแต่ยังไม่ได้ลงมือทำ หลายคนบอกว่า งานศิลปะเป็นเรื่องยาก คงทำได้เฉพาะคนมีพรสวรรค์เท่านั้น จริงๆ แล้ว พรแสวงมีความจำเป็นมากกว่าพรสวรรค์ ขอเพียงเราศึกษา เรียนรู้ และทำอย่างตลอดต่อเนื่อง สม่ำเสมอ ศิลปะก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ

ทุกคนทำได้ “ถ้าได้ทำ” ทำไม่ได้ “เพราะไม่ได้ทำ”

สิ่งที่เรากำลังทำนี้จะเป็นการลอกเลียนแบบใครหรือไม่ เพราะเราเห็นผู้คนมากมายหันมาสนใจงานศิลปะแนวนี้กันมากขึ้น ศิลปะเกิดขึ้นมาพร้อมกับมนุษย์ยุคแรก ตราบจนกระทั่งถึงยุคปัจจุบัน ศิลปะไม่มีวันตาย ตราบเท่าที่ยังมีมนุษย์เป็นผู้ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น บนโลกใบนี้มีต้นแบบที่ดีและไม่ดีให้เราลอกเลียนเสมอ หากเราเจอต้นแบบที่ดี การลอกเลียนและทำตาม โดยสิ่งที่เราทำนั้นมาจาก “หัวใจ” ความสุข และความสำเร็จย่อมเกิดขึ้นได้ไม่ยาก ขอกราบขอบพระคุณครูบาอาจารย์ ผู้ประสิทธิ์ ประสาทวิชาความรู้ทุกท่าน อาทิ ครูเจี๊ยบ สวยด้วยเก่งด้วย (Beautiful Painting) ครูหยองแหยง ศิลปินไอเดียกระฉูดจากรั้วศิลปากร (บ้านวาดสตูดิโอ) ครูเบล ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น Art ทุกรูขุมขน (บ้านวาด Art is all around) ครูฝ้าย สาวหน้าใสมาดเซอร์ ครูต้อย  (นภาพร โลนุชิต) ปรมาจารย์การเพ้นท์ดอกไม้ และคุณครูทุกๆท่าน ที่ทำให้ลูกศิษย์คนนี้ ได้เจริญรอยตาม และสามารถค้นหา “หัวใจ” ของตัวเองได้แล้ว...ในวันนี้...ขอบคุณจากใจจริงๆค่ะ

จากจุดเริ่มต้นในวันนั้น ก่อเกิดเป็นชิ้นงานที่ตัวเองรัก และค่อยๆ ทำตลอดต่อเนื่องเรื่อยมาเมื่อมีเวลาว่าง เป็นงานที่เราทำอย่างง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ไม่มีเทคนิคสุดแสนพิเศษใดๆ มากมาย เพียงเราทำมันออกมาจาก “2 มือ 1 หัวใจ” จนวันหนึ่ง...คิดอยากเปิดสอน อยากถ่ายทอดให้กับผู้ที่มีใจรักในงาน Painting ที่ต้องการการเริ่มต้น แบบที่ใครๆ ก็ทำได้...อย่างง่ายๆ...

เวลาทุกนาทีมีคุณค่า...ขอให้ทุกท่านมีโอกาสได้ทำในสิ่งที่รัก และรักในสิ่งที่ทำนะคะ

   With Love Painting Studio
   ครูนกเอี้ยง

ถ้าเห็นคำว่า "Older Posts" ที่ท้ายบทความสุดท้ายของหน้านี้ ก็แสดงว่ายังมีบทความอื่นๆ ในหมวดที่เลือกมาอีก (ยังไม่หมดนะคะ) ก็ให้คลิ๊ก ที่คำว่า "Older Posts" เพื่อให้แสดงข้อมูลถัดไปค่ะ หรือ สามารถคลิ๊กเพื่อเลือกดูผลงานในหมวดอื่นๆ ที่แบ่งเอาไว้จากเมนูทางด้านขวามือของเว็บไซค์นะคะ...ขอให้มีความสุขกับการชมผลงานของเรานะคะ...ขอบคุณมากค่ะ...(^_^)ShareThis