หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่หลงรักใน งานเพ้นท์ (Painting) งานเดคูพาจ (Decoupage) แต่คิดว่า งานเพ้นท์ หรือ เดคูพาจ เป็นเรื่องยาก...มากมาย...และยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี...With Love Painting Studio อาจเป็นคำตอบที่คุณกำลังมองหาอยู่ก็ได้นะคะ...เพียงทำใจสบายๆ...และเปิดหัวใจรักของคุณมาเรียนรู้งานเพ้นท์แบบง่ายๆ สบายๆ ด้วยกันที่นี่...ที่ With Love Painting Studio สิคะWith Love...Nok-Eiang (ครูนกเอี้ยง)

Tuesday, October 20, 2015

Painting: น้องออกัสเรียนเพ้นท์ตู้กุญแจ ลายปราสาทในเทพนิยาย (Painting Course Student - Cartoon Style Painting)

น้องออกัส ตามน้านุกมาเรียนเพ้นท์ด้วยกันที่ With Love Painting Studio  คุณนุกแจ้งมาล่วงหน้าว่า...จะพาหลานมาเรียนเพ้นท์ด้วย หลานอายุ 10 ขวบ ชอบเรียนศิลปะ และเคยเรียนที่อื่นมาบ้างแล้ว น้องกัสเห็นผลงานเพ้นท์ของน้านุกหลายชิ้นหลายอันด้วยกันแล้วอยากลองเรียนดูบ้าง และชื่นชมว่าน้านุกทำงานเพ้นท์เก่ง และทำเร็วด้วย  นั่นก็เป็นเพราะ...น้านุกของน้องกัสไม่เคยหยุดทำเลยน่ะสิค๊า ว่างเป็นไม่ได้ กลับจากทำงานประจำ ก็จะมานั่งทำงานเพ้นท์ตลอดเลย ทั้งทำให้ตัวเองด้วย และทำแจกด้วย การได้ทำบ่อยๆ ย่อมเกิดทักษะ มีความคล่องแคล่วในการใช้พู่กันมากขึ้น  น้านุกให้น้องกัสเลือกวัสดุที่จะเพ้นท์ น้องกัสเลือกตู้ใส่กุญแจสีเขียว จะไปใส่กุญแจของตัวเอง ผู้สอนถามว่า...จะใส่กุญแจอะไรคับ น้องกัสตอบว่า...ใส่กุญแจเพื่อเก็บสิ่งของที่สำคัญของกัสเอง น้านุกบอก...อ้าวแล้วไม่ให้คนอื่นใช้ด้วยกันเหรอ ตอนแรกน้องกัสส่ายหน้า น้านุกบอก...เราต้องติดไว้โชว์ด้วยนะ...เวลาเปิดประตูบ้านเข้ามาจะได้มองเห็นผลงานของเรางัย น้องกัสก็เลยยอม (เด็กๆ มักมีมุมน่ารักๆ ความรู้สึกหวงของที่เป็นของตัวเองอยู่...น่ารักดี)  น้องกัสเลือกลายที่จะเพ้นท์เป็นลายปราสาทในเทพนิยาย ที่ไม่ใช่มีแต่ตัวปราสาทอย่างเดียว จะต้องมีองค์ประกอบของภาพ เช่นต้นไม้ ทะเลสาบ และอื่นๆ ด้วย เพราะถ้าเพ้นท์ปราสาทอย่างเดียว น้องกัสบอกว่ามันเด็กๆ ไปหน่อย กัสไม่ชอบแนวการ์ตูนค้าบ  ผู้สอนก็เลยเอาที่น้องกัสสบายใจเลย จัดไปเต็มที่เลยลูก ไปดูผลงานของน้องกัสกันค่า
0 ความคิดเห็น:

Post a Comment

ถ้าเห็นคำว่า "Older Posts" ที่ท้ายบทความสุดท้ายของหน้านี้ ก็แสดงว่ายังมีบทความอื่นๆ ในหมวดที่เลือกมาอีก (ยังไม่หมดนะคะ) ก็ให้คลิ๊ก ที่คำว่า "Older Posts" เพื่อให้แสดงข้อมูลถัดไปค่ะ หรือ สามารถคลิ๊กเพื่อเลือกดูผลงานในหมวดอื่นๆ ที่แบ่งเอาไว้จากเมนูทางด้านขวามือของเว็บไซค์นะคะ...ขอให้มีความสุขกับการชมผลงานของเรานะคะ...ขอบคุณมากค่ะ...(^_^)ShareThis