หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่หลงรักใน งานเพ้นท์ (Painting) งานเดคูพาจ (Decoupage) แต่คิดว่า งานเพ้นท์ หรือ เดคูพาจ เป็นเรื่องยาก...มากมาย...และยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี...With Love Painting Studio อาจเป็นคำตอบที่คุณกำลังมองหาอยู่ก็ได้นะคะ...เพียงทำใจสบายๆ...และเปิดหัวใจรักของคุณมาเรียนรู้งานเพ้นท์แบบง่ายๆ สบายๆ ด้วยกันที่นี่...ที่ With Love Painting Studio สิคะWith Love...Nok-Eiang (ครูนกเอี้ยง)

Wednesday, September 30, 2015

Painting: งานเพ้นท์บ้านนกหลังเล็กสีเหลือง-เปลือกมังคุด เพ้นท์ลายการ์เด้นคันทรี่ (Bird House Painting - Country Style)

บ้านนกหลังเล็กๆ มีที่แขวนด้านบน มีจำหน่ายตามร้านขายของตกแต่งสวนทั่วไป ถ้าไปเดินซื้อต้นไม้ ก็จะเจอของตกแต่งสวนจำพวกบ้านนก บัวรดน้ำ หรือกระบะใส่กระถางที่ทำจากไม้วางขายอยู่ในหมวดเดียวกัน สำหรับคนที่ชอบงานดิบๆ ก็นำมาแขวนตกแต่งได้เลย แต่หากคนชอบสีสัน ก็ต้องนำมาทาสี และเพ้นท์กันซักหน่อย เพื่อเพิ่มความสดใส ในสวนหรือในบ้านของเรา ทำให้ดูแล้วเพลิดเพลินเจริญใจ ตามสไตล์คนรักงานเพ้นท์ค่ะ สำหรับบ้านนกหลังนี้ทำจากไม้เต็ง (ไม้เก่า) ก่อนจะนำมาทาสี ควรจะทาน้ำยากันยางไม้ หรือน้ำยารองพื้น (All Purpose Sealer) ซะก่อน เพื่อกันยางไม้ หรือสีเก่าล้ำเส้นสีใหม่ออกมานะคะ หลังจากนั้นก็ค่อยทาสี และเพ้นท์ตามใจชอบค่ะ สำหรับตัวอย่างงานเพ้นท์บ้านนกหลังนี้จะเป็นงานเพ้นท์แนวคันทรี่ แบบการ์เด้นคันทรี่ มีกระถางต้นไม้ มีบัวรดน้ำ มีนก มีไก่ เป็นต้นค่ะ ก็ดูเข้ากันกับสวนสวยๆ ของเราดีนะคะ หากใครยังคิดไม่ออกว่าจะเพ้นท์ลวดลายอะไรดี ก็สามารถดูเป็นตัวอย่างได้ค่ะ
0 ความคิดเห็น:

Post a Comment

ถ้าเห็นคำว่า "Older Posts" ที่ท้ายบทความสุดท้ายของหน้านี้ ก็แสดงว่ายังมีบทความอื่นๆ ในหมวดที่เลือกมาอีก (ยังไม่หมดนะคะ) ก็ให้คลิ๊ก ที่คำว่า "Older Posts" เพื่อให้แสดงข้อมูลถัดไปค่ะ หรือ สามารถคลิ๊กเพื่อเลือกดูผลงานในหมวดอื่นๆ ที่แบ่งเอาไว้จากเมนูทางด้านขวามือของเว็บไซค์นะคะ...ขอให้มีความสุขกับการชมผลงานของเรานะคะ...ขอบคุณมากค่ะ...(^_^)ShareThis