หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่หลงรักใน งานเพ้นท์ (Painting) งานเดคูพาจ (Decoupage) แต่คิดว่า งานเพ้นท์ หรือ เดคูพาจ เป็นเรื่องยาก...มากมาย...และยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี...With Love Painting Studio อาจเป็นคำตอบที่คุณกำลังมองหาอยู่ก็ได้นะคะ...เพียงทำใจสบายๆ...และเปิดหัวใจรักของคุณมาเรียนรู้งานเพ้นท์แบบง่ายๆ สบายๆ ด้วยกันที่นี่...ที่ With Love Painting Studio สิคะWith Love...Nok-Eiang (ครูนกเอี้ยง)

Wednesday, July 1, 2015

Painting: งานเพ้นท์ฝาขวดโหลแก้ว ลายน้องหมาน่ารัก (Glass Bottle Painting - Animal Style Painting)

ขวดโหลแก้ว ในบ้านของเรา คงมีแอบซุก แอบซ่อนอยู่เยอะเหมือนกันนะคะ ลองนึกดูดีๆ สิคะ ...นึกกันออกแล้วใช่มั๊ยคะ...ว่าเก็บซุกเก็บซ่อนไว้กันที่ไหนบ้าง ถ้านึกออกแล้ว ไปหยิบมาล้างตากแดดกันเอาไว้เลยดีกว่าค่ะ ก็เก็บไว้นาน ขี้ฝุ่นจับบ้าง เลอะโน่นนี่นั่นบ้างน่ะค่ะ เผลอๆ อาจมีราจับก็ได้ใครจะไปรู้ ล้างตากแดดฆ่าเชื้อโรคกันไปเลยค่ะ พอแห้งแล้วเราจะทำอะไรต่อดีน๊า ก็มีทางเลือกอยู่หลายทางนะคะ ตัวขวดโหลเราเก็บไว้ให้เห็นความใสๆ ดีกว่าเนอะ เวลาใส่ลูกอม ลูกกวาดสีน่ารักๆ จะได้มองเห็นงัยคะ ทีนี้ก็มาดูที่ฝาขวดโหล ว่าทำมาจากอะไร พลาสติก ไม้ สังกะสี อลูมิเนียม ฯลฯ โดยเฉพาะฝาที่เรียบๆ ก็จะนำมาแต่งตัวง่ายหน่อยค่ะ จะทำเดคูพาจ หรือจะเพ้นท์ก็แล้วแต่เราแล้วนะคะ ตามตัวอย่างภาพด้านล่างนี้ใช้วิธีเพ้นท์ค่ะ จะเพ้นท์ภาพอะไรก็แล้วแต่ความชอบอีกเช่นกัน ตัวอย่างที่ทำไว้เป็นการเพ้นท์ภาพสัตว์น่ารัก ก็นำเอาภาพน้องหมาที่น่ารักๆ อิริยาบถต่างๆ มาเพ้นท์...ก็ช่วยให้ขวดโหลธรรมดาๆ กลายเป็นขวดโหลที่ดูมีชีวิตชีวา มีเรื่องราว มีรอยยิ้มทุกครั้งที่มองได้เหมือนกันนะคะ...ลองทำดูนะค๊า...:D


0 ความคิดเห็น:

Post a Comment

ถ้าเห็นคำว่า "Older Posts" ที่ท้ายบทความสุดท้ายของหน้านี้ ก็แสดงว่ายังมีบทความอื่นๆ ในหมวดที่เลือกมาอีก (ยังไม่หมดนะคะ) ก็ให้คลิ๊ก ที่คำว่า "Older Posts" เพื่อให้แสดงข้อมูลถัดไปค่ะ หรือ สามารถคลิ๊กเพื่อเลือกดูผลงานในหมวดอื่นๆ ที่แบ่งเอาไว้จากเมนูทางด้านขวามือของเว็บไซค์นะคะ...ขอให้มีความสุขกับการชมผลงานของเรานะคะ...ขอบคุณมากค่ะ...(^_^)ShareThis