Monday, September 24, 2012

Painting: คุณใหม่เรียนเพ้นท์กล่องไม้ ป้ายไม้ และถุงผ้า ลายคันทรี่ และน้องหมีขนฟู (Painting Course Student - Country & Teddy Bear Style : 19 Sep 12)

คุณใหม่ (วรรณวิมล) เดินทางมาจากเชียงใหม่ หลังจากได้คุยกัน ก็เพิ่งทราบว่าคุณใหม่มีความเชี่ยวชาญการทำเดคูพาจมาก เพราะไปร่ำเรียนมาจากประเทศเกาหลี ก็ได้เทคนิคขั้นเทพมาหลายอย่างด้วยกัน และปัจจุบันนี้ก็เป็นครูสอนเดคูพาจอยู่ที่โรงเรียนสารพัดช่าง ที่เชียงใหม่ มีนักเรียนเรียนจบกันไปก็มากโข ช่วยให้นักเรียนมีอาชีพกันไปมากมาย ก็เลยสงสัยว่าพี่ใหม่จะมาเรียนที่นี่ทำไมคร้า  พี่ใหม่บอกเป็นแต่งานเดคูพาจค่ะ งานเพ้นท์ไม่เป็นเลยคร่า  และกำลังจะมีโปรเจคช่วยชาวบ้านในชุมชนที่บ้านแม่กำปอง อ.แม่ออน จังหวัดเชียงใหม่จัดตั้งเป็นศูนย์ออร์แกนิค และ OTOP ช่วยให้ชาวบ้านได้มีแหล่งทำกิน พัฒนางานฝีมือ และสร้างรายได้ให้ชุมชน ก็เลยเป็นที่มาว่าอยากมาเรียนเพ้นท์ติ้งไว้ เพราะกำลังจะไปเพ้นท์กำแพงศูนย์ให้ดูเป็นแนวคันทรี่ๆ หน่อย และตอนนี้ก็ซื้อแกะเป็นๆ ไปเลี้ยงไว้ล่วงหน้า 2 ตัวแล้ว มีฟาร์มไก่ออร์แกนิค มีฟาร์มเห็ด ปลูกผักออร์แกนิค และอื่นๆ อีกมากมายที่กำลังค่อยๆ ทำไป โดยมีชาวบ้านร่วมมือร่วมใจกันให้ก่อเกิดเป็นรูปเป็นร่างอยู่ค่ะ (เสร็จเืมื่อไหร่จะไปเที่ยวนะคร้า)  ตอนนี้อยู่ในช่วงเริ่มดำเนินการค่ะ 

เนื่องจากพี่ใหม่มีเวลาจำกัดมากในการเรียนเพราะลงมากรุงเทพทั้งทีก็ ต้องทำภารกิจทุกสิ่งอย่างให้ครบถ้วนกับความตั้งใจจึงแค่ได้แนวทางเพื่อกลับไปทำต่อที่บ้านที่เชียงใหม่ค่ะ และผู้สอนเองก็คิดว่าพื้นฐานศิลปะของพี่ใหม่มีมากมายอยู่แล้ว รับรองว่าทำได้ไม่ยากแน่นอนค่ะ ดีใจที่เจอพี่ใหม่นะคร้า ทำให้ได้แลกเปลี่ยนพูดคุยเรื่องวิชาความรู้กันมากมายเลยคร่า

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment

ถ้าเห็นคำว่า "Older Posts" ที่ท้ายบทความสุดท้ายของหน้านี้ ก็แสดงว่ายังมีบทความอื่นๆ ในหมวดที่เลือกมาอีก (ยังไม่หมดนะคะ) ก็ให้คลิ๊ก ที่คำว่า "Older Posts" เพื่อให้แสดงข้อมูลถัดไปค่ะ หรือ สามารถคลิ๊กเพื่อเลือกดูผลงานในหมวดอื่นๆ ที่แบ่งเอาไว้จากเมนูทางด้านขวามือของเว็บไซค์นะคะ...ขอให้มีความสุขกับการชมผลงานของเรานะคะ...ขอบคุณมากค่ะ...(^_^)ShareThis