Friday, July 27, 2012

Painting: คุณส้มเรียนเพ้นท์ตู้จดหมายลายน้องหมีกะบ้านนกสีหวาน (Painting Course Student - Teddy Bear Style : 25 July 12)

คุณส้ม (พนิดา) บ้านอยู่แถวรามอินทรานี้เอง เป็นผู้หญิงสวยด้วยเก่งด้วยและดีด้วย...ตัวจริงเลยค่ะ ขอบอก...เพราะน้องเค้าได้ทุนไปเรียนต่อปริญญาเอกที่อเมริกา ในกลางปีหน้า และที่มาเรียนเพ้นท์ที่ With Love Painting Studio นี้ ก็เพราะว่า น้องส้มวางแผนจะแต่งร้าน เปิดร้านเล็กๆ จำหน่ายงานแฮนด์เมด ให้คุณแม่ที่โคราช เพราะคุณแม่น้องส้ม (แอบกระซิบเบาๆค่ะ...ว่าคุณแม่ก็จบดอกเตอร์เหมือนกันค่ะ...บ้านนี้เค้าเก่งกันทั้งบ้านค่ะ...) คุณแม่ชอบงานฝีืมือพวกเย็บปักถักร้อยมากมาย ในยามว่างเว้นจากการเป็นอาจารย์สอนพิเศษที่จุฬาฯ ก็จะชอบทำงานถัก งานเย็บ เช่นเย็บผ้าม่าน และผ้าอื่นๆ อีกมากมาย กระจุ๊กกระจิ๊ก แต่งบ้านทุกอย่างด้วยตัวเอง (น่ารักจิงเรยย) น้องส้มก็เลยคิดว่าตอนนี้ยังพอมีเวลาเตรียมตัวมอบสิ่งของแก้เหงาให้คุณแม่ในยามที่น้องส้มต้องไปเีรียนต่ออเมริกาตั้งห้าปีแน่ะ คุณแม่จะได้มีอะไรทำ โดยเฉพาะได้ทำในสิ่งที่รักที่ชอบก็ยิ่งทำให้ชีิวิตมีความสุข เพลิดเพลินไปได้ในระดับหนึ่ง เดี๋ยวน้องส้มจะนำวิชาความรู้จากงานเพ้นท์ไปช่วยคุณแม่ทำของเข้าร้านอีกแรงหนึ่งด้วยค่ะ (แหมๆ ฟังแล้ว น้ำตาซึมอ่ะ...น่าร้ากจิงอะไรจิงเชียว...คุณแม่...กะคุณลูกคู่นี้)

หลังจากปลื้มน้องเค้าเสร็จแล้วก็มาคุยเรื่องการเรียนเพ้นท์กันต่อดีกว่า น้องส้มเลือกตู้จดหมายมาเพ้นท์ลายน้องหมี ที่น้องส้มชอบมากมาย พอดีว่าตู้จดหมายที่บ้านที่กรุงเทพมันก็เก่าแล้วด้วย  ได้เวลาเปลี่ยนซะทีก็ดีเหมือนกันค่ะ และยังเป็นฝีมือการเพ้นท์ของเราเองด้วย  มันก็น่าภูมิใจนะคะ เห็นแล้วปลื้มดีค่ะ งานชิ้นแรกติดโชว์หน้าบ้านไปเลยค่ะน้อง...กล้าๆ ไปเลยค่ะ..ก้อมันน่ารักดีนี่คะ...จิงๆ นะ...CONFIRM & ฟันธงคร่า....(^O^)

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment

ถ้าเห็นคำว่า "Older Posts" ที่ท้ายบทความสุดท้ายของหน้านี้ ก็แสดงว่ายังมีบทความอื่นๆ ในหมวดที่เลือกมาอีก (ยังไม่หมดนะคะ) ก็ให้คลิ๊ก ที่คำว่า "Older Posts" เพื่อให้แสดงข้อมูลถัดไปค่ะ หรือ สามารถคลิ๊กเพื่อเลือกดูผลงานในหมวดอื่นๆ ที่แบ่งเอาไว้จากเมนูทางด้านขวามือของเว็บไซค์นะคะ...ขอให้มีความสุขกับการชมผลงานของเรานะคะ...ขอบคุณมากค่ะ...(^_^)ShareThis