หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่หลงรักใน งานเพ้นท์ (Painting) งานเดคูพาจ (Decoupage) แต่คิดว่า งานเพ้นท์ หรือ เดคูพาจ เป็นเรื่องยาก...มากมาย...และยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี...With Love Painting Studio อาจเป็นคำตอบที่คุณกำลังมองหาอยู่ก็ได้นะคะ...เพียงทำใจสบายๆ...และเปิดหัวใจรักของคุณมาเรียนรู้งานเพ้นท์แบบง่ายๆ สบายๆ ด้วยกันที่นี่...ที่ With Love Painting Studio สิคะWith Love...Nok-Eiang (ครูนกเอี้ยง)

Tuesday, July 5, 2011

Tip - การย้อมสีไม้

หากเราต้องการทาสีไม้แบบต้องการให้เห็นลายไม้ เพราะเนื้อไม้บางชนิดมีลายที่สวยงาม แบบอยากทาสีด้วยและอยากให้เห็นลายไม้ด้วย ให้ใช้วิธีการย้อมสีไม้แทน

วิธีการคือ
ให้นำน้ำยาจางสี Clear Glaze Medium มาผสมกับสีอะคริลิค เพื่อที่เวลาทาสีแล้วสีจะมีความใส ไม่ทึบแสง มองเห็นลายไม้ด้านใน
โดยนำไม้ที่ขัดด้วยกระดาษทรายเรียบร้อยแล้วมาทาชั้นแรกบางๆ ก่อน รอให้แห้งแล้วสังเกตุดู ถ้าสีบางไปก็ทาทับอีกรอบ แต่ระวังอย่าให้เข้มเกินไปเพราะเดี๋ยวจะไม่เห็นลายไม้ตามต้องการ
หากไม่มีน้ำยาจางสีให้ใช้ สีอะคริลิคผสมกับน้ำให้มีความจางเพียงพอ ก็สามาถทดแทนกันได้

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment

ถ้าเห็นคำว่า "Older Posts" ที่ท้ายบทความสุดท้ายของหน้านี้ ก็แสดงว่ายังมีบทความอื่นๆ ในหมวดที่เลือกมาอีก (ยังไม่หมดนะคะ) ก็ให้คลิ๊ก ที่คำว่า "Older Posts" เพื่อให้แสดงข้อมูลถัดไปค่ะ หรือ สามารถคลิ๊กเพื่อเลือกดูผลงานในหมวดอื่นๆ ที่แบ่งเอาไว้จากเมนูทางด้านขวามือของเว็บไซค์นะคะ...ขอให้มีความสุขกับการชมผลงานของเรานะคะ...ขอบคุณมากค่ะ...(^_^)ShareThis